Làm Pizza thơm ngậy bằng chảo chống dính

Làm Pizza thơm ngậy bằng chảo chống dính

Tháng Mười 26, 2019

Pizza nhà làm – Ngon như nhà làm? Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm pizza ngay tại nhà mà ngon như ngoài hàng.

Dù bỏ nhiều nhân và pho-mát, chi phí mua nguyên liệu cho những chiếc pizza “homemade” này chỉ bằng một nửa bên ngoài.

Nguyên liệu

Lựa chọn chảo chống dính là bước đầu tiên. Trái ngược với việc nướng pizza ở nhiệt độ cao, nướng pizza bằng chảo chỉ được dùng lửa mức vừa (medium) và sau đó là nhỏ (low). Vì vậy, bạn nên chọn một chiếc chảo dày với lớp chống dính hoàn hảo. Chảo cần có nắp vung vừa khít để giữ nhiệt.

Chọn chảo có độ dày tiêu chuẩn từ 2.2-3.2mm hoặc hơn, phủ 2 hoặc 3 lớp chống dính cao cấp Teflon để đế bánh giòn và không dính lòng chảo.

Đế bánh: Để đơn giản, bạn có thể mua đế bánh làm sẵn ở các cửa hàng mới mức giá 20.000 – 40.000 đồng và được tặng kèm nước sốt cà chua có hương vị riêng biệt của piza. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tay làm đế bánh với 500gr bột mì, 10gr men nở, một nhúm muối, 40gr dầu ăn, 280ml nước.

Nước sốt: Nguyên liệu cho nước sốt khá cầu kỳ. Nếu bạn là tín đồ “nghiện” pizza và muốn tiết kiệm thời gian cho những lần sau, một gợi ý nhỏ cho bạn là làm nước sốt một lần để dùng cho nhiều dịp. Cần chuẩn bị 2kg cà chua loại nhiều bột ít hạt, 50ml dầu ô-liu, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1 thìa tỏi băm, 10ml mật ong hoặc 1/2 thìa đường, hạt tiêu xay và ớt bột tùy theo khẩu vị, bột canh.

Nên cho 3gr gia vị Ý – Italian seasonings (hỗn hợp bột của 3 loại lá thơm sấy khô: thyme, parsley, oregano, rosemary) hoặc lá thơm basil khô nếu c​ó.

Nhân bánh: Nguyên liệu làm nhân tùy từng công thức cụ thể, có thể là pizza thịt bò, xúc xích cay, thịt ba chỉ xông khói, giăm bông, tôm, nấm, dứa, ớt ngọt, hành tây… Nhất thiết phải có 25g pho mát parmesan bào sẵn. Do nhiệt nướng của chảo chống dính thấp hơn lò, bạn nên làm chín nhân trước khi xếp lên đế bánh.

Cách làm

Làm đế bánh:

– Cho các nguyên liệu làm đế bánh vào âu to (trừ nước và dầu) rồi dùng tay trộn đều, sau đó mới cho nước vào nhào thật kỹ để khối bột nhuyễn và mịn.

Để bột nghỉ 5 phút, dùng chày cán từng khối bột nhỏ thành hình tròn dày 2mm, còn đường kính bánh tùy theo kích cỡ chảo bạn có. 

– Đun nóng chảo, cho vài giọt dầu ô-liu vào tản đều. Để cho chảo thật nóng rồi cho đế bánh vào nướng ở nhiệt độ nhỏ, canh chừng đến khi vàng mặt là được.

Làm nước sốt:

– Cho dầu vào nồi, cho tỏi và hành tây vào đảo qua. Sau đó cho cà chua đã gọt vỏ, bỏ bớt hạt, thái miếng mỏng vào. Đun nhỏ lửa đun cho đến khi cà chua ra bột, cạn bớt nước và sánh, thì nêm gia vị cho vừa ăn.

Nước sốt cà chua cần đun cho sánh.

– Cho tất cả những thứ nguyên liệu còn lại vào nồi, khuấy đều và để khoảng 1 tiếng cho ngấm. Chia nhỏ hỗn hợp và cất vào tủ lạnh ăn dần.

Nướng bánh:

– Đầu tiên, hãy phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua vừa phải để nhân bám vào đế. Nếu cho quá nhiều, bánh sẽ không giòn, nhân bánh dễ bị rơi ra khi ăn.

Phết nước sốt lên đế bánh.
Trải nhân bánh và 2 lớp pho mát lên.

– Cho chảo chống dính đựng bánh lên bếp ga, đậy vung kín, vặn lửa nhỏ tối đa. Khoảng 5 phút sau, pho mát chảy hết, bạn mở vung ra và đun lửa vừa (medium) một lát cho đế bánh giòn. Lưu ý không để lửa lớn, khiến đế bánh cháy khi nhân chưa kịp liên kết. Cũng không đậy vung toàn thời gian cho đến khi tắt bếp vì bánh sẽ không giòn, nhân bở do hấp hơi.

Pho mát tan chảy vào pizza.

Bạn có thể thử tài nướng bánh với nhiều loại nhân khác nhau. Bạn cũng nên dùng loại chảo có chất chống dính được tổ chức uy tín chứng nhận an toàn cho sức khỏe, chẳng hạn như chất chống dính Teflon được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) hoặc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) kiểm định.

Tín đồ pizza có thể thay đổi nhân bánh theo sở thích ăn.
    0937 133 022

    [rt_retina_image img_1x="4596" img="4596" class="sidepanel-logo" img_align="" img_bottom_margin="30px" link="" link_target="" link_title=""]

    GMM Nonstick Coatings là nhà cung cấp toàn cầu được chứng nhận ISO 9001 về sơn phủ không dính cho các ngành công nghiệp đồ nấu nướng, đồ nướng và thiết bị điện.

    Trụ sở chính đặt tại Mỹ với các cơ sở sản xuất bổ sung tại Trung Quốc và Ấn Độ, GMM có nhiều thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các hệ thống không dính chất lượng cao nhất cho khách hàng trên khắp thế giới. Sản phẩm của chúng tôi được bán và sử dụng trên mọi châu lục.

    Ban lãnh đạo và nhân viên của GMM đã làm việc trong thị trường đồ gia dụng trong nhiều năm, và hiểu được vai trò quan trọng mà lớp phủ không dính của chúng tôi đóng trong ngành. Chúng tôi yêu thích những ý tưởng có thể giúp khách hàng của chúng tôi phát triển.

    Cho dù bạn sử dụng một trong những sản phẩm mang nhãn hiệu của chúng tôi hay một trong những sản phẩm không dính nhãn hiệu của chúng tôi, chúng tôi cam kết giúp các sản phẩm của khách hàng trở nên nổi tiếng và thành công hơn trên thị trường toàn cầu.

    GMM rất tự hào vì sản phẩm của chúng tôi làm cho trải nghiệm nấu ăn tốt hơn cho hàng triệu người trên khắp thế giới mỗi ngày.

    Địa Chỉ

    F4/26A, Ấp 6, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

    Điện Thoại

    0937133022 (Mr.Thong)

    Email

    service@gmmdl.com.vn