Phủ Ceramic cho khuôn bánh

Phủ Ceramic cho khuôn bánh

Tháng Mười 26, 2019

Đối với các sản phẩm nung nấu như khuôn bánh, khay nướng vi sóng…GMMDL Vietnam cung cấp công nghệ CERAM-X – là lớp tráng phủ ceramic “lai” chất lượng cao nhất hiện đang được nhiều nhà sản xuất hàng đầu thế giới sử dụng.

CERAM-X® mang lại những đặc tính hiệu suất đáng kể so với lớp phủ truyền thống, như:
• Độ chống xước tuyệt vời (độ cứng bút chì 5-6H);
• Độ bền nhiệt hoàn hảo cho các thiết bị nung (trên 650 ° F);

Các câu hỏi về CERAM-X®:
Đối với khách hàng của chúng tôi, những người chưa hiểu chi tiết lắm về sự khác biệt giữa lớp phủ ceramic, phủ ceramic lai và phủ PTFE truyền thống, chúng tôi đã chuẩn bị một vài câu hỏi mẫu để bạn tìm hiểu thêm:

Lớp phủ ceramic là gì?
Các lớp phủ ceramic là lớp phủ có nguồn gốc vô cơ, trong đó thành phần nhựa cơ bản trong lớp tráng có các tính chất giống như gốm. Các phản ứng quan trọng tạo nên các thành phần chính của lớp tráng sẽ được hoàn thiện dần trong suốt quá trình thi công và bảo dưỡng lớp phủ.

Lớp phủ silicone là gì?
Các lớp phủ silicone được tạo thành bởi nhựa tổng hợp, trong đó khả năng chống dính được phát huy tối đa do tính ma sát thấp của silicone. Các lớp phủ silicone có nền là dung môi, điều này rất quan trọng bởi vì các lớp phủ này sẽ không tạo rỉ sét trong quá trình sử dụng (lớp rỉ được gây ra bởi phản ứng giữa carbon và nhôm – hiện tượng phổ biến với các loại khuôn nung khác) Công nghệ silicone hoạt động tốt trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài khả năng chống dính sẽ giảm bớt vì các chất làm sạch sẽ rửa trôi silicone, như trong quá trình rửa chén và nấu ăn bình thường. Tuy nhiên cho các dòng bakeware (khuôn bánh, vỉ nướng vi sóng…), silicone vẫn là loại tráng phủ phù hợp, được sử dụng qua nhiều thập kỷ.

Lớp phủ ceramic “lai” là gì?
Lớp phủ ceramic”lai” – hay còn gọi là ceramic hỗn hợp là công nghệ trong đó một lớp phủ bằng ceramic được trộn với silicone, nhằm cải thiện sự mềm dẻo của lớp phủ. Lớp phủ ceramic hỗn hợp không cứng và chịu nhiệt tốt bằng lớp phủ ceramic thông thường, nhưng quan trọng hơn là công nghệ này tạo được lớp tráng phủ linh hoạt hơn, mềm dẻo hơn.

Tại sao lại việc linh hoạt hơn, mềm dẻo hơn lại quan trọng và cần thiết cho các dụng cụ nung nướng (bakeware)?
Các dụng cụ bỏ lò như vỉ nướng, khuôn bánh… được làm theo kiểu truyền thống bằng kim loại mỏng và trong quá trình sử dụng thông thường dễ bị bẻ cong bởi người tiêu dùng. Ngay cả những va đập nhỏ cũng dễ làm dụng cụ bị cong, gây nứt mặt tráng tại vị trí đó. Ví dụ như vỉ nướng bánh, nếu bị cong thì mắt thường không nhìn thấy được, ta vẫn sử dụng bình thường, nhưng không biết rằng lớp tráng chống dính đang bị tróc dần, dẫn tới những mẻ bánh khét dính về sau. Trong khi đó, các nồi chảo (cookware) được chế tạo từ vật liệu nền kim loại nặng, không dễ dàng bị cong khi va đập, nên không cần sử dụng ceramic hỗn hợp.

Vậy giữa lớp tráng phủ ceramic thông thường và lớp tráng phủ ceramic lai – cái nào tốt hơn?
Rất khó để phân biệt cái nào tốt hơn, bởi vì mỗi dạng phù hợp cho một số dụng cụ nhất định. Ceramic thông thường có tính chịu nhiệt cao, độ cứng cao nhưng lại không mềm dẻo linh hoạt bằng ceramic hỗn hợp, nên thích hợp cho các dụng cụ cứng, có vật liệu nền là kim loại nặng, nấu nướng trực tiếp trên lửa bếp được. Ngược lại, ceramic hỗn hợp chịu nhiệt yếu hơn và cũng mềm dẻo hơn, phù hợp cho các sản phẩm mỏng, nhẹ, nung bằng nhiệt trong lò.

CERAM-X ® so sánh với công nghệ phủ ceramic lai silicone truyền thống thì khác điểm gì?
CERAM-X mang lại hiệu năng tốt hơn trong việc chống xước, chống ăn mòn, và có độ cứng cao hơn so với lớp tráng phủ truyền thống cho các dòng sản phẩm backware, trong khi khả năng chống dính vẫn tốt tương đương. Vì vậy, CERAM-X không có điểm gì là yếu kém hơn so với công nghệ truyền thống cả. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng, CREAM-X tác dụng tốt nhất cho các dòng bakeware mà thôi (khuôn bánh, vỉ nướng…), vì rõ ràng công nghệ tráng PTFE vẫn có lợi thế rõ ràng về khả năng chống dính trong thời gian dài hơn. Hãy lựa chọn công nghệ phù hợp cho dòng sản phẩm của bạn, và nếu sử dụng công nghệ ceramic hỗn hợp cho bakeware, CERAM-X vẫn luôn là một lựa chọn vượt trội cho nhà sản xuất!

  0937 133 022

  [rt_retina_image img_1x="4596" img="4596" class="sidepanel-logo" img_align="" img_bottom_margin="30px" link="" link_target="" link_title=""]

  GMM Nonstick Coatings là nhà cung cấp toàn cầu được chứng nhận ISO 9001 về sơn phủ không dính cho các ngành công nghiệp đồ nấu nướng, đồ nướng và thiết bị điện.

  Trụ sở chính đặt tại Mỹ với các cơ sở sản xuất bổ sung tại Trung Quốc và Ấn Độ, GMM có nhiều thập kỷ kinh nghiệm cung cấp các hệ thống không dính chất lượng cao nhất cho khách hàng trên khắp thế giới. Sản phẩm của chúng tôi được bán và sử dụng trên mọi châu lục.

  Ban lãnh đạo và nhân viên của GMM đã làm việc trong thị trường đồ gia dụng trong nhiều năm, và hiểu được vai trò quan trọng mà lớp phủ không dính của chúng tôi đóng trong ngành. Chúng tôi yêu thích những ý tưởng có thể giúp khách hàng của chúng tôi phát triển.

  Cho dù bạn sử dụng một trong những sản phẩm mang nhãn hiệu của chúng tôi hay một trong những sản phẩm không dính nhãn hiệu của chúng tôi, chúng tôi cam kết giúp các sản phẩm của khách hàng trở nên nổi tiếng và thành công hơn trên thị trường toàn cầu.

  GMM rất tự hào vì sản phẩm của chúng tôi làm cho trải nghiệm nấu ăn tốt hơn cho hàng triệu người trên khắp thế giới mỗi ngày.

  Địa Chỉ

  F4/26A, Ấp 6, Xã Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

  Điện Thoại

  0937133022 (Mr.Thong)

  Email

  service@gmmdl.com.vn